Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH – KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT LÀ ĐIỀU ĐÁNG GIÁ NHẤT

Vậy bạn nên cung cấp chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết nào?

Ưu đãi phải phù hợp và có ý nghĩa để khách hàng thật sự cảm thấy mình được trân trọng. Hãy ghi nhớ yếu tố này như kim chỉ nam khi bạn xem xét đến khách hàng và hệ thống các sản phẩm và dịch vụ. Ưu đãi đặc biệt cho các dịch vụ mà khách hàng đang dùng luôn được đánh giá cao, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chương trình ưu đãi để giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới. Luôn đổi mới bằng cách thay đổi theo định kỳ các chương trình ưu đãi hoặc gửi đến khách hàng những quà tặng bất ngờ.

Bạn có thể thiết kế chương trình khách hàng thân thiết theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể chỉ là số tiền mà một khách hàng chi tiêu, nhưng bạn cũng có thể tích điểm cho khách hàng ứng với số tiền mà họ chi tiêu, cũng như số lần đến sử dụng dịch vụ hoặc thậm chí các yếu tố khác, chẳng hạn như chia sẻ của họ trên mạng xã hội.

  • Hãy tặng những món quà đặc biệt hoặc ưu đãi giảm giá cho những khách hàng thích bạn trên Facebook.
  • Tạo ra các chiến dịch email hàng tháng cho tất cả các khách hàng hiện tại và trước đây của bạn (hoặc chỉ một phân khúc khách hàng cụ thể thôi), cung cấp các ưu đãi hàng tháng ở các danh mục dịch vụ có mức giá trung bình hoặc cao cấp để khách hàng có cơ hội thử nhiều dịch vụ khác nhau.
  • Gây ngạc nhiên cho khách hàng thân thiết bằng cách thỉnh thoảng tặng họ một món quà bất ngờ hoặc giảm giá cho họ.
  • Dành ưu tiên lên lịch cuộc hẹn cho khách hàng thân thiết.
  • Tổ chức các sự kiện đặc biệt như giới thiệu sản phẩm hoặc dùng thử sản phẩm, dành riêng cho khách hàng trung thành.

Thành viên VIP

Một cách khác để khuyến khích và ưu đãi khách hàng trung thành là tạo ra các câu lạc bộ và thẻ thành viên tại spa của bạn. Sự đặc quyền có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng. Bạn có thể tạo ra một câu lạc bộ cho những khách hàng muốn tiếp tục chăm sóc da với những lợi ích như dùng mặt nạ trẻ hóa và tẩy da chết sinh học hoặc phi kim vi điểm trong điều trị sẹo và vết nhăn. Hoặc nhóm chỉ dành cho thành viên tổ chức hằng tháng để tiêm Botox và chất làm đầy. Hãy đảm bảo rằng với mỗi loại thẻ thành viên khách hàng chỉ một số lựa chọn hạn chế để khuyến khích họ sử dụng đa dạng các loại dịch vụ khác.

Bạn có thể chọn hình thức tính phí thành viên hàng năm hoặc hàng tháng – nếu bạn làm vậy, bạn có thể “làm mềm” giá bằng các dịch vụ đặc biệt kèm theo hoặc bằng cách áp dụng một phần hoặc toàn bộ cho các lần mua hàng kế tiếp.

Bạn cũng nên nghiên cứu chương trình ưu đãi từ nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp hỗ trợ bán sản phẩm của họ thông qua các spa trị liệu theo cách này. Chương trình này yêu cầu khách hàng của bạn kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp để đăng ký và nhận ưu đãi và vì vậy sẽ loại bỏ bạn ra khỏi cuộc chơi. Và không phải ai cũng muốn cung cấp thông tin cá nhân của họ cho một bên thứ ba.

Hãy xây dựng chương trình ưu đãi đơn giản và tiện lợi

Phần lớn các chương trình ưu đãi không phát huy tác dụng, vì chúng quá khó hiểu, phức tạp hoặc mất quá nhiều thời gian để khách hàng nhận được ưu đãi. Những chương trình như vậy không có giá trị gì cho cả khách hàng hoặc doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy làm cho chương trình ưu đãi khách hàng của bạn trở nên đơn giản thôi. Không nên sử dụng thẻ tín dụng – hoặc bất kỳ hình thức nào gây rắc rối cho khách hàng. Ưu tiên đăng ký điện tử và theo dõi việc sử dụng của từng khách hàng thông qua phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Hoặc tốt hơn, hãy thiết lập một cổng bảo mật để mỗi người có thể theo dõi thông tin riêng tư của họ từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào. Hoặc tạo một ứng dụng mà họ có thể tải xuống điện thoại để theo dõi và đổi phần thưởng cũng như kiểm tra tài khoản thành viên.

Cuối cùng, hãy quảng bá rộng rãi chương trình khuyến mãi của bạn!

Các chương trình khách hàng trung thành nhằm mục đích thể hiện sự trân trọng đối với các khách hàng thân thiết và tăng cường chi tiêu của họ tại spa của bạn. Nó là một tài sản tiếp thị của doanh nghiệp. Nếu chương trình khách hàng trung thành có liên quan, có ý nghĩa và dễ sử dụng thì nó có thể giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng mới. Ai lại không thích một spa với dịch vụ tốt và ưu đãi hấp dẫn chứ?

Vì vậy, hãy quảng cáo rộng rãi các chương trình khách hàng thân thiết của bạn để khuyến khích tối đa khách hàng tham gia. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể làm để quảng bá rộng rãi hơn chương trình khuyến mãi của spa:

  • Đặt quảng cáo trong văn phòng- tại quầy lễ tân và ngay cả trong các phòng trị liệu.
  • Mời khách hàng đăng ký khi họ đến trị liệu. Hãy đơn giản hóa quy trình bằng cách để khách hàng dùng máy tính bảng cung cấp bởi spa để đăng ký và nhận ưu đãi ngay trong lần đầu trị liệu.
  • Theo dõi thông tin từng khách hàng thường xuyên và sử dụng dữ liệu đó để tiếp thị hiệu quả. Gửi lời nhắc ưu đãi qua email như kiểu “mua một được hai”.

Nếu bạn muốn tạo một chương trình khách hàng trung thành có tiếng vang và được lan truyền rộng rãi hãy tập trung vào giá trị bạn đem lại cho khách hàng với những lựa chọn linh hoạt cho từng đối tượng.

Nguồn: Tham khảo

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!