CÁC BIẾN CHỨNG VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ SAU KHI ĐIỀU TRỊ SẸO BẰNG SKIN XEL

09/04/2019

Kết quả điều trị bằng laser fractional có thể tổn thương da, tùy tình trạng thể chất và loại da của mỗi người điều trị, do đó hiệu quả điều trị cuối cùng và thời gian thay đổi theo từng người. Người điều trị cần tích cực hợp tác, tránh ánh nắng mặt trời, chú ý đến chế độ ăn uống thích hợp và nghỉ ngơi, hiệu quả có thể được giữ trong một thời gian dài.

Sẽ có những biến chứng xảy ra sau khi điều trị rằng bạn nên biết và xem cách xử lý sau khi điều trị sẹo bằng công nghệ CO2 Frantional Laser – Skin Xel ở bài viết này.

1) Sưng phù sau điều trị

Phù sau điều trị được chia thành nhẹ và vừa phải, và sẽ biến mất sau 1 tuần điều trị. Túi đá có thể sử dụng để giảm phù sau khi điều trị.

2) Nổi ban đỏ

Ban đỏ là phản ứng bình thường sau khi trị liệu CO2. Sự xuất hiện ban đỏ là tỷ lệ thuận với các điều trị, điều trị sâu. Ban đỏ trên da mí mắt đặc biệt dễ bị tổn thương do kéo dài thời gian lâu hơn, bởi vì da mí mắt mỏng hơn da bình thường.

3) Máu bầm

Nếu bệnh bạch cầu xuất hiện ở lớp biểu bì, nó có thể kéo dài vài tuần sau khi điều trị, nhưng không cần điều trị.

4) Giảm sắc tố

Hiện tượng giảm sắc tố xuất hiện tương đối muộn, hầu hết bệnh nhân có thể dễ dàng cảm thấy rõ. Một số bệnh nhân sẽ không cảm thấy cho đến một năm trở lên.

5) Sắc tố

Sự xuất hiện của sắc tố có liên quan đến loại da. Sự xuất hiện của hiện tượng này không liên quan gì đến việc sử dụng thiết bị laser.

6) Nhiễm trùng

Cực kỳ hiếm. Phần điều trị cục bộ nhận được liệu pháp xạ trị hoặc mặc quần áo kín dễ bị nhiễm trùng. Các triệu chứng của nhiễm trùng chủ yếu là đau, hoặc liên quan đến đốt và ngứa. Các triệu chứng khác bao gồm đỏ tấy, da màu vàng hoặc tiết dịch, tổn thương sâu. Để phòng ngừa, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc ciprofloxacin.

7) Viêm da

Lớp biểu bì mỏng nhạy cảm với phản ứng của thuốc bên ngoài, vì vậy nếu không cần thiết, việc sử dụng thuốc bên ngoài nên tránh cho đến khi da phục hồi hoàn toàn. Chúng tôi khuyên rằng bệnh nhân nên tránh sử dụng mỹ phẩm và thuốc nước, cho đến hai tuần sau khi điều trị với laser CO2.

8) Ngứa

Ngứa có thể được gây ra vì nhiều lý do, bao gồm vết thương khô, các loại kem ngoài và kích thích thuốc. Một nguyên nhân khác gây ngứa có thể bị nhiễm bệnh. Ngứa sẽ là tín hiệu của vi khuẩn, nấm hoặc nhiễm virus. Ngứa sau phẫu thuật laser thường có phản ứng tốt với thuốc kháng histamine, chẳng hạn như diphenhydramine (10mg hoặc 25mg) hoặc cetirizine (10mg). Làm lạnh cũng có thể cải thiện cảm giác ngứa. Thuốc Corticosteroid bên ngoài cũng có thể làm giảm cảm giác ngứa.

9) Mụn trứng cá và mụn thịt

Tỷ lệ mụn thịt có thể tương quan với mức độ tổn thương nhiệt của mô, tổn thương nhiệt của mô có thể gây tổn thương da các tuyến bã nhờn, và nó có thể gây tắc tuyến bã nhờn, sau đó hình thành những bất thường. Đối với điều trị mụn trứng cá và milia, bạn có thể thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh sử dụng bên ngoài, A Acid, α-hydroxy, và kỹ thuật loại bỏ bã nhờn. Lối sống sinh hoạt hợp lý, sạch sẽ hữu ích cho việc ngăn ngừa mụn trứng cá và tái phát milia sau khi điều trị cho bệnh nhân có tiền sử bị mụn trứng cá.

Xem thêm: THIẾT BỊ THẨM MỸ CỦA CÔNG TY THIẾT BỊ THẨM MỸ IDM

Xem thêm: XU HƯỚNG KINH DOANH SPA TRONG TƯƠNG LAI TẠI VIỆT NAM