Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Tin tức

THỊ TRƯỜNG NGÀNH LÀM ĐẸP ĐANG SẮP ĐẠT “BÃO HÒA”

Trước đây, chăm sóc sắc đẹp được xem là dịch vụ xa xỉ dành riêng cho phụ nữ giới thượng lưu. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng khiến nhận thức của khách hàng về thẩm mỹ ngày càng thay đổi.

Phẫu thuật thẩm mỹ dần trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ spa như chăm sóc da, làm nail, nối mi… được nhiều khách hàng sử dụng thường xuyên với mục đích giải tỏa stress, phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Bác sĩ Thẩm mỹ Quốc tế. Có hơn 30 triệu ca thẩm mỹ được thực hiện trong năm 2016, hầu hết là những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn.

Tại Việt Nam, nghiên cứu cho thấy 64,1% cảm thấy không hài lòng với các đặc điểm trên khuôn mặt, 15,8% có vấn đề với ngực và 7,5% muốn thay đổi làn da.

TP.HCM hiện đang là thành phố lớn nhất về phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Trung bình, hằng năm có khoảng 100000 trường hợp thực hiện phẫu thuật, tại 53 phòng khám được cấp phép.

Theo thông tin của Hiệp hội Thẩm mỹ và Thẩm mỹ học TP.HCM cuối năm 2016. Có khoảng 6.500 phụ nữ đặt túi nâng ngực, đa số khách hàng là phụ nữ ở độ tuổi 20 đến 35, kế đến là nhóm phụ nữ 35 đến 50 tuổi, ngoài ra còn có phụ nữ trên 60 tuổi. Tỉ lệ khách hàng là người Việt Nam chiếm khoảng 75-80%. Khách hàng là công nhân, viên chức chiếm tỉ lệ khoảng 20%, thương gia chiếm khoảng 20%, người ngoại tỉnh khoảng 30% (đối tượng này thường đi phẫu thuật sửa mắt, mũi); 30% khách hàng còn lại chủ yếu là các bà nội trợ ở độ tuổi 40-50.

Với những con số ấn tượng trên, thị trường ngành làm đẹp thực sự trở thành miếng bánh béo bở khi nhu cầu thẩm mỹ của người Việt ngày càng tăng cao.

Thị trường đạt điểm bão hòa?

Khi ngành dịch vụ làm đẹp trở thành thị trường “màu mỡ”, sự bùng nổ liên tiếp của hàng loạt bệnh viện thẩm mỹ, nha khoa thẩm mỹ hay spa chăm sóc da lại đang tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới các chủ đầu tư.

Những dấu hiệu về điểm bão hoà đang dần nhen nhóm trong ngành công nghiệp nhan sắc. Điều này thể hiện rõ nhất nếu các phương thức quảng cáo online như Facebook đã không thể tiếp cận thêm nhóm đối tượng mục tiêu cần hướng tới; hay khi số lượng kết quả tìm kiếm trả về từ Google quá lớn cho nhóm từ khoá liên quan đến sản phẩm dịch vụ, và giá phải trả cho 1 từ khoá vào danh sách đầu tiên hoặc chi phí quảng cáo ngày càng cao. Khi đó, dù dư thừa ngân sách nhưng nếu vẫn duy trì marketing theo cách cũ, chắc chắn chủ đầu tư sẽ thất bại với trung tâm cung cấp dịch vụ của mình.

Điều đầu tiên các chủ đầu tư nên làm là xác định giai đoạn bão hoà đang ở mức độ nào để tìm phương hướng giải quyết phù hợp nhất. Nếu thị trường đang ở điểm chớm bão hoà (lượng bán vẫn tăng nhưng tốc độ chậm), chủ đầu tư cần nhanh chóng dồn tổng lực để kết thúc sớm việc bán hàng trước khi đối thủ kịp xoay chuyển. Cập nhật những thay đổi mới nhất của thuật toán Facebook hay sửa đổi nội dung và công cụ chạy SEO để giúp những chiến dịch quảng cáo vốn chạy trong 3 tháng có thể đạt hiệu quả tối ưu ngay trong tháng đầu tiên.

 

Phương thức tiếp cận khách hàng.

Thực tế cho thấy, bên cạnh những người có khả năng chi trả cho các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp, một lượng lớn khách hàng tiềm năng của các trung tâm chăm sóc sắc đẹp đang phải tiết kiệm từng ngày để có cơ hội thực hiện dịch vụ phẫu thuật hay chưa dám “xuống tiền” ngay lập tức cho những gói làm đẹp “đắt xắt ra miếng”. Do vậy, thay vì cứ mải mê tiếp cận nhóm khách hàng “thượng lưu” đang bị san nhỏ dần mỗi ngày, lựa chọn “khôn ngoan” dành cho các chủ đầu tư là quan tâm tới thị trường ngách hấp dẫn chưa được khai thác đúng chuẩn.

Nếu bước vào giai đoạn bão hoà, khi nhu cầu thị trường không tăng nhưng số lượng đối thủ mới tham gia thị trường tăng, chiến lược phù hợp là vẫn tiếp tục định vị thị trường về sản phẩm của mình thông qua các loạt bài PR, các bài Facebook và Website được đầu tư cao về chất lượng nội dung cũng như hình thức. Đồng thời, hãy mở rộng tập khách hàng bằng các cách tiếp cận thông qua các kênh online mới như Instagram, Zalo …, hay cân nhắc thực hiện những sự kiện chuyên môn tập trung đúng nhóm đối tượng mục tiêu.

Và khi đạt tới đỉnh của điểm bão hoà, chủ đầu tư cần tái định vị, tái tung sản phẩm hay thậm chí phải hình thành sản phẩm mới với các cách thức thường thấy như giảm giá, thay đổi mẫu mã, chất lượng, …Rõ ràng, bên cạnh những phương thức quảng cáo và PR truyền thống đang dần gặp hạn chế, ngành công nghiệp làm đẹp cần một hướng đi mới để thu hút khách hàng nhằm tránh đặt chân vào điểm bão hoà “tàn khốc”.

Việc tồn tại trong ngành làm đẹp hiện nay phụ thuộc rất lớn vào sự đột phá các chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư để đào thải các cơ sở cũ lỗi thời. Do vậy, kinh doanh thời công nghệ hiện đại canh tranh hơn bất cứ điều chúng ta tưởng. Tuy nhiên đây là cơ hội cho chúng ta thể hiện trí thông minh cũng như khả năng kinh doanh vượt trội.

Nguồn: Tham khảo

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!