Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Tư vấn Marketing/Kinh doanh Spa

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI TRONG KINH DOANH SPA

Chủ đầu tư Spa nên làm hết sức mình để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, cho dù có làm tốt đến đầu thì chủ Spa đôi lúc cũng vấp phải những phản ứng tiêu cực của khách hàng.

Khi điều này xảy ra, nếu là chủ hoặc quản lý Spa, bạn phải chuẩn bị tâm lý để xử lý một cách chuyên nghiệp mà không mất bình tĩnh. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ bạn nói và làm có tác động lớn tới tình hình kinh doanh của Spa. 

Vậy bạn phải làm thế nào khi trường hợp này xảy ra???

Không nên tức giận và tập trung giải quyết tốt vấn đề thực sự

Trong những trường hợp phát sinh một số phàn nàn về dịch vụ hay chiến lược chăm sóc khách hàng,… bạn sẽ có nhiều cách giải quyết theo tích cực và tiêu cực.

Nếu như bạn cho rằng khiếu nại của khách hàng là điều nhỏ nhặt và không có gì quan trọng thì bạn sẽ thờ ơ vấn đề đó hoặc giải quyết một cách hời hợt cho qua chuyện. Và ngược lại, bạn sẽ cố gắng tìm hiểu về khách hàng của mình nhiều hơn. Theo tôi dù trong trường hợp thế nào bạn nên làm là không tức giận và biến những điều phàn nàn từ phía khách hàng trở thành động lực của mình đây là công cụ hữu dụng cho sự phát triển Spa của bạn.

Ghi nhận và cung cấp một sự ưu đãi lớn hơn cho khách hàng khiếu nại

Khi bạn đã nhận thức đúng tầm quan trọng từ những đóng góp của khách hàng, bạn không nên bỏ lỡ một số bí quyết sau để làm hài lòng những vị khách này:

Nói lời cảm ơn với những điều mà khách hàng trao đổi với bạn. Đó là cách vô cùng hữu hiệu và đơn giản để tiếp cận khách hàng vì không ai lại từ chối nhận một lời cảm ơn đầy thành ý cả. Chỉ với một lời cảm ơn như vậy cũng có thể khôi phục lại lòng tin của bạn với khách hàng và có thể khách sẽ sẵn sàng trao cơ hội được Spa của bạn đón tiếp thêm một vài lần nữa.

Đồng thời, bạn cũng nên nói lời xin lỗi với những thiếu sót đã gây ra. Đó là cách hành xử cần thiết trong nền công nghiệp dịch vụ. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu rằng bạn đang đồng cảm với những bực tức, khó chịu của họ.

Tặng thẻ giảm giá hay miễn phí dịch vụ cho khách hàng đã khiếu nại
Nếu khách hàng phàn nàn về sự ồn ào trong phòng trị liệu, ngay lập tức bố trí sang phòng khác yên tĩnh hơn, nếu chưa có điều kiện chuyển đổi sang phòng khác thì nên cố gắng giảm ồn tối đa. Và hãy cố gắng trả lời mọi câu hỏi từ phía khách hàng cũng như cung cấp cho những đối tượng này mọi thông tin cần thiết.
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy hẹn và cố gắng trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Hơn thế nữa, hãy cung cấp cho khách hàng một sự ưu đãi cần thiết như thẻ quà tặng hay miễn phí một gói dịch vụ nào đó để thể hiện sự tri ân, sự quan tâm của bạn.

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!