LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ MARKETING CHO SPA/TMV

05/09/2019

Tiết kiệm chi phí Marketing là vấn đề gây “đau đầu” cho rất nhiều doanh nghiệp ngành làm đẹp, bởi đối với các thương hiệu hay sản phẩm lần đầu tiên có mặt trên thị trường, cần có sự đầu tư mạnh để tạo nên hiệu ứng và khả năng phủ sóng cho nó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn . Tuy nhiên, việc sử dụng chi phí marketing cho ngành làm đẹp quá tay sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc duy trì doanh nghiệp và các chiến lược Marketing lâu dài khác.

Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí Marketing, chúng ta cùng tham khảo bài viết nhé

Tiếp thị thông qua mạng xã hội

Theo thống kê, Facebook hiện có 3 tỷ người dùng, trong đó có 2.1 tỷ người dùng mỗi tháng. Còn Instagram có 800 triệu người dùng. Ngoài ra, còn rất nhiều mạng xã hội khác đang hoạt động với lượng người dùng đông đảo như thế.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc triển khai các hoạt động tiếp thị thông qua mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người dùng hơn, trong khi phần chi phí bỏ ra cho các chiến dịch là bằng nhau.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là phương tiện giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể tạo fanpage, tạo nhóm để xây dựng cộng đồng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, nhằm tạo sức lan tỏa hơn cho thương hiệu của bạn.

Tiếp thị thông qua nội dung trên website

Content marketing (tiếp thị nội dung) có hiệu quả về lâu về dài hơn các phương pháp truyền thống. Nó cũng là một cách tiếp thị ít tốn kém chi phí dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Nội dung” ở đây có thể là bài viết, video, infographic, e-book (sách điện tử)… cũng như nhiều phương tiện khác để tạo ra giá trị cho người dùng.

Phương pháp này cũng giống như bài viết, tuy nhiên đối với không gian là website riêng, trang Fanpage thì bạn có nhiều “đất” để phô diễn hơn là gói gọn trong một nội dung quảng cáo bị giới hạn nhiều yếu tố.

Cụ thể, bạn có thể sáng tạo bất kỳ nội dung nào liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh hoặc các vấn đề xoay quanh sản phẩm, dịch vụ đó. Bạn cũng có thể viết các bài hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm hoặc nhận biết sản phẩm thật, giả trên thị trường, nhận định tình hình thị trường hiện nay, các nội dung vui nhộn, hài hước mang tính chất giải trí…

Tất nhiên, những nội dung thu hút, hấp dẫn sẽ rất nhanh chóng dẫn đến hành vi, hành động cụ thể – đó là mua hàng hoặc đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ.

Tiếp thị tự động hóa

Tiếp thị tự động hóa là việc sử dụng phần mềm tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch. Việc ứng dụng tiếp thị tự động hóa làm cho các quá trình vốn có thể thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý hơn. Và đây cũng là một phần không thể tách rời với quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Khi thực hiện các chiến dịch Marketing, điều mà các doanh nghiệp đổ vào không chỉ là chi phí mà còn là rất nhiều thời gian, nhân sự. Do đó, với xu hướng tiếp thị tự động thông qua các công cụ hỗ trợ, doanh nghiệp có thể tự động hóa rất nhiều công việc tiếp thị hàng ngày của mình, giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện chiến lược tiếp thị của mình. Tự động hóa tiếp thị cũng giúp việc quản lý dữ liệu của bạn trở nên tiết kiệm hơn bằng cách cho phép bạn quản lý dữ liệu của mình trên đám mây.

Đây là xu hướng hoạt động từng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng và tiết kiệm khá nhiều chi phí cho nhân sự của mình. Trên thực tế, 84% các công ty đang sử dụng Tiếp thị tự động hóa trong tương lai gần.

Cung cấp thông tin nhiều hơn là nội dung quảng cáo

Nếu bạn đang dựa vào quảng cáo chung chung để thu hút khách hàng, bạn có thể nhận thấy lợi nhuận thu về khá thấp mặc dù đã đổ rất nhiều tiền cho chiến dịch marketing. Sai lầm ở đây là khi thiết lập các chiến dịch marketing, bạn chỉ nhắm vào các nội dung quảng cáo hời hợt mà quên rằng khách hàng ngày nay họ đánh giá một sản phẩm/dịch vụ khắt khe hơn nhiều so với trước. Hãy sử dụng quảng cáo như một cơ hội để giáo dục khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn, bằng cách cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Khi nhận thấy các quảng cáo có thể mang lại giá trị nhất định cho doanh nghiệp mình, khách hàng sẽ lắng nghe bạn và sau đó có thể mua sản phẩm của bạn.

Nguồn: Tham khảo