Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Tư vấn Marketing/Kinh doanh Spa

CHẠY DEAL KHI SPA VẮNG KHÁCH NÊN HAY KHÔNG?

Sẽ làm gì khi Spa vằng khách? Hoặc kinh doanh Spa không hiệu quả? Không ít các chủ Spa đã nghĩ tới phương pháp chạy deal, vậy liệu nó có thật sự hiệu quả.

 

Chạy deal hiện nay đang là phương pháp vô cùng phổ biến trong ngành Spa. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc chạy deal. Chạy deal có mang đến hiệu quả kinh doanh Spa hay không phụ thuộc vào cách áp dụng và quản lý của Spa. Một số đơn vị thực hiện không đúng cách dẫn đến lợi nhuận suy giảm và ngay cả đi đến việc đóng cửa. 

Chủ Spa cần phải nắm bắt ngay hành vi tiêu dùng của chị em phụ nữ trong việc đi Spa như thế nào, là phụ nữ ai cũng muốn làm đẹp, thế nhưng, bỏ ra một khoản tiền để làm dịch vụ mà chưa biết chất lượng ra sao thì họ e ngại và thường không làm.

 

Nắm bắt được tâm lý đó, chúng ta vận dụng biện pháp chạy deal nhằm kích thích nhu cầu đi Spa của họ, với một mức chi nhỏ hơn rất nhiều, họ lập tức sẵn sàng chi trả. Với lần trải nghiệm đầu tiên, nếu Spa tạo được ấn tượng, sự thoả mãn và tin tưởng của khách hàng, chắc chắn chị em còn ghé lại thường xuyên, hơn nữa, còn hào hứng giới thiệu bạn bè, người quen cho Spa. (Một hình thức tiếp thị truyền miệng miễn phí.)

Do đó, chạy deal là một cơ hội tốt cho các Spa muốn giới thiệu dịch vụ của mình đến với khách hàng. Khi có lượng khách hàng quen thuộc, bạn không phải quan tâm đến việc “giảm giá sốc” nữa mà vẫn có được lượng khách ổn định. Để tận dụng tốt công cụ tiếp thị này, các Spa cần phải có sự chuẩn bị tốt các nguồn lực: kỹ năng thực hiện dịch vụ, năng lực phục vụ tối đa, trang thiết bị và vật tư Spa… Đồng thời, bạn nên biết lượng sức mình, chạy vào thời điểm nào, dịch vụ nào làm tốt nhất, mức độ giảm giá bao nhiêu là phù hợp…

Tuy nhiên, nhiều Spa hiện nay chạy theo các deal này mà không hề quan tâm đến chất lượng dịch vụ, số lượng nhân viên… có đầy đủ để đáp ứng cho việc phục vụ số lượng lớn khách hàng không. Do vậy, xuất hiện tình trạng: nhân viên làm việc quá sức, phục vụ không tận tình, trang thiết bị không đủ, khách hàng phải chờ đợi lâu… Điều này dẫn đến khách hàng không hài lòng ngay lần đầu tiên. Vì vậy, họ không bao giờ quay trở lại với Spa. Spa chẳng những không đạt được hiệu quả gia tăng thêm khách mà danh tiếng ngày càng đi xuống.

 

Một điểm quan trọng mà chủ đầu tư và nhân viên Spa cần quán triệt, nếu không việc chạy deal chắc chắn sẽ thất bại. Đó là “đừng bao giờ có tâm lý phân biệt giữa khách hàng mua deal và khách hàng sử dụng dịch vụ thông thường”.

 

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!