NGUY CƠ THẤT BẠI TRONG KINH DOANH SPA NẾU BẠN LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀY

18/12/2017

🗣️🗣️ Rất nhiều người lầm tưởng kinh doanh Spa là một ngành nghề dễ kiếm ra tiền và tiềm năng rất lớn từ ngành này, nhưng bạn không biết rằng, kinh doanh spa cần rất nhiều yếu tố bởi vậy mà có người thành công có người thất bại. Hãy cùng chúng tôi tham khảo rằng bạn có hợp và có khả năng kinh doanh spa không?

🗣️🗣️ Hãy trả lời câu hỏi trước khi muốn mở Spa
Trước khi mở spa và sau khi tìm hiểu những lợi nhuận mà spa mang lại. Hãy trả lời câu hỏi “Bản thân mình có phù hợp tham gia kinh doanh Spa không?”. Bởi vì hầu hết mọi người bước vào kinh doanh Spa đều nghĩ họ phù hợp với kinh doanh Spa??? Nhưng thực tế là không phải như vậy! Nếu không phù hợp mà vẫn muốn mở Spa thì thế nào?.

Dựa trên tham khảo những đối tượng có nguy cơ thất bại trong kinh doanh Spa:
1️⃣️ Nam giới
👉 Có nhiều ngành liên quan đến làm đẹp, nam giới đều tham gia và đạt được kết quả còn tốt hơn nữ. Thế nhưng, riêng ngành Spa, nếu bạn là nam, sẽ có nguy cơ thất bại cao. Nếu chạy theo thị trương kinh doanh Spa tại Việt Nam hiện nay, đối tượng khách hàng của bạn là nữ giới, thì bạn gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Theo quan điểm phụ nữ phương đông việc để một KTV là nam giới chạm vào cơ thể mình để massage là điều khá nhạy cảm đối với họ. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu mở một Spa theo xu hướng hiện nay.

2️⃣️ Bạn không có thời gian trực tiếp điều hành Spa
👉 Nếu bạn không trực tiếp điều hành một quy trình kinh doanh Spa bạn sẽ không thể hiểu được những vướng mắc mà Spa mình gặp phải và các vấn đề xảy ra của một bộ máy kinh doanh đang thực hiện. Lúc đó bạn sẽ không biết làm sao để giải quyết nó.

3️⃣️ Bạn không có đam mê ngành, chỉ muốn tham gia để có lợi nhuận
👉 Trong tất cả công việc khi bạn đã tham gia vào một ngành nào đó bạn cần phải hài hòa giữa nghề và ngành của bạn được hòa nhập. Nếu với mục đích chỉ kinh doanh lợi nhuận bạn sẽ không thể bền vững lâu dài ở một ngành.

4️⃣️ Bạn không biết nghề Spa và chưa từng có kinh nghiệm trong kinh doanh
👉 Nếu bạn chưa từng làm việc trong một Spa dù chỉ là một nhân viên KTV bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều hành và quản lý. Bởi lẽ kinh doanh một Spa bạn cần phải có yếu tố là: một người quản lý, một người KTV, một người điều hành, một người nhân viên thậm trí một người khách hàng. Bạn cần phải có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý trong ngành thẩm mỹ nếu không muốn bị thất bại một cách đau đớn khi ra làm chủ.

Chúc các bạn may mắn!!