Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Setup spa

PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TẠI VIỆT NAM SO VỚI CÁC NƯỚC KHÁC NHAU RA SAO

Tên tuổi của các vị danh y nổi tiếng với những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả như: nghiệm xoa bóp chữa bệnh, kinh nghiệm chữa bệnh cho trẻ em, phương pháp trị liệu bằng xoa bóp để phòng và trị bệnh …

Hiện nay, Massage Việt Nam chủ yếu áp dụng phương pháp vật lý trị liệu theo phương thức y học cổ truyền. Massage vật lý trị liệụ là sự mở rộng cấu trúc của các động tác tiếp xúc theo bản năng sự phối hợp các động tác mang tính đơn độc hoặc phối hợp, giúp chữa trị các rối loạn cơ bắp xương khớp hoặc các rối loạn cảm xúc tâm lý, giảm stress do áp lực cuộc sống gây nên.

Massage hiện nay đa dạng hơn trước rất nhiều, bởi có sự du nhập của các phương pháp massage khác trên thế giới. Một số kiểu massage phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như:

☑️ Massage Trung Quốc: Gồm nhiều thể loại nó sử dụng các động tác đẩy, kéo, nhào nặn cơ bắp hay véo, nhấn điểm huyệt. Những kỹ thuật ma sát, rung cũng được sử dụng trong trường phái Massage.

☑️ Massage Hàn Quốc: Gồm những động tác day – ấn tròn, ngang, dọc cơ lưng và đẩy lực.

☑️ Massage Nhật – Massage Shiatshu: là những kỹ thuật massage sử dụng cả bàn tay, đầu gối, khuỷu tay,bàn chân để tác động lên hệ thống huyệt đạo của cơ thể con người. Kỹ thuật này dùng ngón tay cái để ấn vào huyệt đạo, mạch máu để làm lưu thông khí huyết.

☑️ Massage Thái: là phương pháp trị liệu về sức khỏe, chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y học cổ truyền Trung Quốc. Kỹ thuật viên sử dụng các bộ phận tay, chân dùng thế để tạo ra trọng lực tác động trên cơ thể người được thực hiện đang thả lỏng, chủ yếu là kết hợp hơi thở để kéo, duỗi, căng cơ và mở những khớp xương khó cử động như đầu gối, cổ chân, cổ tay, xương hông, vai và cổ.

?   Từ đây có thể thấy rằng, massage Việt Nam so với các phương pháp massage trên thế giới cũng na ná giống nhau, massage Việt Nam là sự kết hợp của nhiều động tác bao gồm cả các động tác của tay, chân, khuỷu tay chứ không thiên về một động tác của ngón tay.
Chung quy lại massage giữa các nước chỉ khác nhau ở kỹ thuật còn về bản chất massage đều mang lại cho con người sức khỏe tốt, năng lượng mới, giúp con người thư giãn và hạn chế các cơn đau, thậm chí là được dùng để chữa bệnh.

Các bạn có thể kết hợp các kiểu massage của các nước với nhau để tạo nên một loại kiểu masage mới giúp cho Spa mình đa dạng dịch vụ hơn nhé!!!

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!