Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Lên đầu trang
Giới thiệu Liên hệ
Tin tức làm đẹp

Những điều cần biết khi sử dụng phòng xông hơi

Tác dụng của việc xông hơi thật sự rất tuyệt vời, giúp cơ bắp được thư giản. Kích thích hệ thần kinh tự động điều tiết, giúp bạn giải tỏa căng tẳng nhanh chóng sảng khoái tinh thần và hơn cả đó là giúp bạn phục hồi sắc đẹp hiệu quả.

IDM- đơn vị cung cấp thiết bị thẩm mỹ, dụng cụ spa hàng đầu tại Việt Nam với hơn 13 năm trong nghành. Chúng tôi luôn cập nhật đổi mới để mang đến cho quý khách hàng những thiết bị và dịch vụ tốt nhất.

Nhiều người lạm dụng việc xông hơi hay không đúng cách, hoặc không an toàn đó có thể là một mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe. Vậy làm sao để xông hơi an toàn.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Chà câu này quen quá phải ko nào, nhưng hầu hết rất ít người quan tâm đến chi tiết này. Hiện nay các đơn vị thi công lắp đặt phòng xông hơi, đều sẽ thực hiện hướng dẫn sử dụng và cảnh báo riêng. Điều cần làm của bạn bây giờ là hãy bắt đầu làm quen với những hướng dẫn này. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ hướng dẫn nào, hãy yêu cầu gặp đơn vị thi công để biết thêm thông tin. Thông thường độ an toàn của phòng xông, liên quan nhiều đến nhiệt độ. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn mình đã kiểm tra nhiệt độ nhé. Nhiệt độ tối đa cho phép trong phòng xông hơi theo tiêu chuẩn ở ở Canada và Hoa Kỳ là 194 ° F (tương đương 90 ° C). Một số nước Châu Âu có thể cao hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo phòng xông hơi của bạn phù hợp với sở thích cá nhân và điều kiện thời tiết nóng ẩm ở nước ta, bạn nên thử vào phòng xông ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau và kết thúc bằng việc để chế độ nóng ở mức cơ thể bạn có thể chịu được.

Nên uống nhiều nước trong phòng xông

Xông hơi làm mất nước. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ nhiệt nếu người ở trong phòng xông không bổ sung nước kịp thời. Vì vây, hãy nhắc nhở khách hàng uống nước hoặc sử dụng sản phẩm thay thế nước. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với khách hàng về việc tránh uống rượu trước hoặc trong quá trình sử dụng phòng xông. Trong trường hợp, người trong phòng xông thấy nôn nao, buồn ói hãy đưa họ ra ngoài ra cho uống khoảng hai đến bốn ly nước.

Chỉ sử dụng phòng xông hơi khi có sức khỏe tốt

Phòng xông hơi nói chung là an toàn cho hầu hết người dùng nhưng trong một số trường hợp cũng cần hạn chế hoặc thậm chí ngưng sử dụng. Vì vậy, hãy hỏi tình trạng sức khỏe của khách hàng và khuyên những đối tượng sau không nên sử dụng phòng xông:

– Người có cơn đau thắt ngực không ổn định, khó kiểm soát huyết áp, nhịp tim bất thường, suy tim cao cấp, nhồi máu cơ tim gần đây, và hẹp động mạch chủ nặng.

– Người đang mang thai (phụ nữ có thai có nguy cơ tăng nhiệt độ quá mức dẫn đến ngất xỉu , đau bụng, bị kiệt sức hoặc đột quỵ nhiệt).

– Trẻ nhỏ. Bạn chỉ nên để em ở một độ tuổi nhất định được sử dụng phòng tắm hơi.

Không nên sử dụng phòng xông khi đang dùng thuốc

Nhiệt trong phòng xông hơi có ảnh hưởng sâu sắc trên cơ thể. Những người trung bình sẽ đổ khoảng một lít mồ hôi chỉ trong vài phút ở phòng xông hơi (Tỷ lệ này có thể xê dịch 30% hoặc nhiều hơn). Khi đổ mồ hôi, cơ thể tăng gần gấp đôi lượng máu nó bơm mỗi phút. Hầu hết các lưu lượng máu thêm này đều hướng đến da, tuy nhiên có một số ít được đưa vào các cơ quan nội tạng. Nhiều loại thuốc (dược phẩm) hiện nay làm cơ thể nóng lên nhanh chóng nhưng đồng thời cũng làm giảm mồ hôi và đẩy nhiều máu vào cơ quan nội tạng hơn. Vì vậy, người uống thuốc ở trong phòng xông có nguy cơ bị đột quỵ.

Tránh ở quá lâu trong phòng xông

Khoảng thời gian thích hợp để hưởng thụ trong phòng xông hơi là 15 – 20 phút. Nếu khách hàng của bạn cảm thấy quá nóng hoặc khó chịu thì nên giảm xuống.

Mặc trang phục phù hợp

Kinh nghiệm cho thấy, ở trong phòng xông khỏa thân là tốt nhất. Do đó, nếu có phòng xông cá nhân, đảm bảo tính riêng tư, ban hãy gợi ý với khách hàng về việc khỏa thân để hưởng thụ hiệu quả hơn. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này hoặc không thuyết phục được khách hàng về sự sạch sẽ trong Spa của bạn, hãy cung cấp áo choàng tắm Spa được làm từ 100% cotton và dép xỏ ngón.

Tắm ngay sau khi xông hơi

Một số khách hàng luôn muốn được tắm sau xông hơi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đáp ứng yêu cầu này khi đã chuẩn bị phòng tắm với nước nóng. Bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không để khách hàng sau xông hơi tắm với nước lạnh, vì có thể dẫn tới cảm lạnh và nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác nữa.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn dùng phòng xông hơi. Hãy nhớ lưu ý thực hiện đúng những bước trên để giữ sức khỏe bản thân và đạt được tối đa lợi ích mà việc xông hơi mang lại. Chúc các bạn thành công.

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!