CHĂM SÓC DA SAU KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG CÔNG NGHỆ CO2 LASER

29/08/2019

Bước quan trọng không thể thiếu trong liệu trình điều trình da bằng công nghệ CO2 Laser là chăm sóc sau điều trị. Đây là bước cuối cùng giúp cho liệu trình điều trị đạt hiệu quả tối ưu. Dưới đây là các cách làm sao để chăm sóc an toàn và hiệu quả nhé.

1. Vùng điều trị không được tiếp xúc với nước ít nhất 3-4 ngày. Cẩn thận không được dùng tay để chạm lên mặt mà chỉ sử dụng vòi nước hoặc vòi sen để rửa mặt. Đổ đủ xà phòng lên lòng bàn tay và thoa nhẹ nhàng lên da như thể matxa.

2. Có thể thoa sản phẩm dưỡng ẩm lên vùng điều trị 2 tuần trước khi vảy bong tróc ( những bệnh nhân bị dị ứng nên lưu ý vấn đề này)

3. Không được trang điểm cho đến khi vùng điều trị đã lành hẳn. Có thể thoa lotion nhẹ nhàng lên da sau khi kem dưỡng ẩm đã thấm sâu vào da. Nếu có thể không cần thoa kem dưỡng ẩm lên vùng điều trị. Không được cọ xát da quá mức khi rửa mặt hoặc làm kích ứng da

4. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu vùng điều trị bị viêm nhiễm

5. Thoa kem chống nắng khi ra ngoài để ngăn ngừa tăng sắc tố. Không được ra ngoài khi ánh nắng quá gay gắt

6. Trung bình mất gần 3 tháng để làn da trở lại bình thường. Có những trường hợp sẽ kéo dài hơn. Ví dụ, nốt ruồi sau khi điều trị vẫn có thể còn lại một ít gốc rễ nên sẽ chồi lên lần nữa. Đây không phải là triệu chứng tái phát mà là gốc rễ còn lại mọc lên, có thể loại bỏ bằng điều trị laser. Vùng điều trị sẽ mất khoảng 1 hoặc 2 tháng chăm sóc,  và nếu vẫn còn tái diễn, phải thực hiện chăm sóc 2 tháng. Đối với nốt ruồi có rễ sâu hoặc lớn có thể được loại bỏ sau điều trị lập lại hai hoặc 3 lần, sẽ để lại một ít sẹo.

7. Bệnh nhân phải được chỉ dạy cách thoa sản phẩm kháng sinh nhẹ và kem chống nắng khi hoàn tất việc điều trị. Những bệnh nhân có màu da đen được khuyến cáo thoa Hydroquinone trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi điều trị để ngăn ngừa tăng sắc tố do viêm nhiễm. Trong trường hợp tổn thương không được  loại bỏ triệt để ngay, bệnh  nhân cần đến phòng khám lần nữa  thực hiện điều trị khác trong vòng 4 tuần. Thậm chí trong trường hợp nốt ruồi đã được loại bỏ ở mức độ sâu có thể nhưng đó chỉ là bước thao tác đầu tiên.

8. Bệnh nhân tránh tiếp xúc với nước trong vòng 7 ngày để  hình thành lớp vỏ sau khi điều trị, và cần phải để lớp vỏ bong tróc tự nhiên. Cần thực hiện chăm sóc kĩ càng bằng kem dưỡng ẩm tái tạo da được kê toa bởi bệnh viện hoặc kem chống nắng sau khi lớp vảy bong tróc.

Ghi chú: Tài liệu này thuộc nguồn sở hữu của công ty IDM, đối với các đối tượng cố tình sao chép tài liệu cuả chúng tôi mà không ghi nguồn trích dẫn từ IDM, chúng tôi sẽ nhờ tới sự can thiệp của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ. Trân trọng!