CÓ NÊN KINH DOANH SPA TRONG THỜI ĐIỂM NÀY

31/01/2018

1️⃣️1/ Những định kiến về kinh doanh Spa đã không còn nữa
👍👍 Ngày xưa, khi nhắc đến “mở Spa”, “làm Spa” ai cũng nghĩ đến những ý niệm tiêu cực và đánh đồng các dịch vụ nhạy cảm. Chúng ta đều mặc định việc lui tới các cơ sở Spa và sử dụng dịch vụ Spa là những thói quen và sở thích của giới thượng lưu, không thích hợp với mặt bằng chung của mọi người. Chính điều này đã tạo nên 1 sự cản trở vô hình, khiến cho ngành công nghiệp Spa trở nên chậm phát triển và nhu cầu ít ỏi.
👍👍 Tuy nhiên, những năm trở lại đây, do việc ảnh hưởng của các xu hướng mới của thế giới, nhiều người đã có cái nhìn thoáng hơn với mô hình kinh doanh Spa hiện nay, họ bắt đầu có thói quen tới các cơ sở Spa như những nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Dần dần, họ đến Spa với những lý do thuyết phục và ý nghĩ xác thực hơn, điều này đóng góp không hề nhỏ đến sự phát triển vượt bậc của ngành này.

2/ Nhu cầu ngày một tăng và đa dạng
👍👍 Nếu ngày xưa con người chỉ đi Spa như 1 giải pháp massage giúp thư giãn cơ thể và đầu óc, thì ngày nay, nhu cầu của họ còn mở rộng ra các dịch vụ như chăm sóc da, trị liệu, triệt lông, giảm béo… Nguyên nhân chính là chúng ta ngày càng chú trọng đến vấn đề làm đẹp và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Và để thỏa mãn nhu cầu ngày 1 tăng này, bạn đòi hỏi phải là những người “thức thời”, nhanh nhạy nắm bắt mọi xu hướng làm đẹp để kịp thời cung cấp cho họ những trải nghiệm tốt và kịp thời nhất.
👍👍 Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở nữ giới hay các phụ nữ ở độ tuổi trung niên, nó là nhu cầu của tất cả mọi người kể cảm nam giới và ở bất kỳ độ tuổi nào. Mỗi đối tượng đều có những nhu cầu, đòi hỏi khác nhau về làm đẹp, bạn buộc phải đa dạng hóa mô hình kinh doanh theo thị trường hoặc tạo những ấn tượng khác biệt với khách hàng.

33️⃣️ 3/ Khách hàng chịu “đầu tư” hơn
👍👍 Có một sự thật là chỉ mới những năm gần đây, ngành công nghiệp Spa phát triển nhanh chóng, 1 phần cũng là nhờ yếu tố kinh tế được cải thiện đáng kể. Rõ ràng rằng khi thu nhập của con người ngày càng cao hơn, họ sẽ có nhiều điều kiện để chăm chút cho sắc đẹp của mình. Khách hàng sẵn sàng chi mạnh tay cho các gói dịch vụ có thể giải quyết những vấn đề của họ. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất và giá trị nhất, để khách hàng có thể gắn bó và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Và đặc biệt, nguồn thu nhập đến từ ngành này rất ổn định và cực kỳ tốt nếu bạn biết cách làm thế nào để vận hành và quản lý nó.

Chúc các bạn may mắn