NÊN HỌC SPA TẠI TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NÀO?

31/01/2018

Spa làm đẹp đang bùng nổ trong thời gian gần đây giúp nhiều người đổi đời và mang việc làm đến cho hàng ngàn thanh thiếu niên yêu làm đẹp, điều đó đóng góp không nhỏ đến sự phát tiển kinh tế của đất nước. Xã hội dần có cái nhìn cởi mở hơn về ngành Spa, gạt bỏ các định kiến giúp cho ngành thẩm mỹ ngày càng tiềm năng và phát triển trong thời gian tới. Đó là cơ hội để các bạn trẻ có miền đam mê đi theo ngành thẩm mỹ.

Tuy nhiên, theo đuổi lĩnh vực thẩm mỹ còn non trẻ này, các bạn có thể sẽ gặp nhiều bất lợi hơn so với những ngành nghề khác do các trường đào tạo nghề Spa vẫn còn ít và kém chất lượng. Chọn được một nơi uy tín để theo học cũng là một vấn đề khá khó khăn. Mong rằng bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được một trung tâm dạy nghề Spa uy tín cần những gì.

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT TRUNG TÂM DẠY NGHỀ
Để đào tạo học viên chất lượng tốt, trung tâm dạy nghề cần có môi trường đạt chuẩn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đã được quy định cho các trung tâm dạy nghề:

👍 👍 Có cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề phù hợp với nghề đào tạo, có diện tích phòng học lý thuyết và phòng học thực hành đầy đủ cho mỗi học viên.

👍 👍 Có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm dạy nghề theo quy định của pháp luật; số lượng học viên trên mỗi giáo viên tối đa là 20.

👍 👍 Có đủ chương trình, giáo trình dạy nghề theo quy định. Chương trình dạy nghề được thiết kế khoa học, có hệ thống đảm bảo thời gian thực hành chiếm 2/3 tổng số thời lượng chương trình.

👍 👍 Có đầy đủ thiết bị, máy móc dạy nghề đảm bảo học viên được thực hành đúng và đủ với chương trình học.
Đối với các trung tâm dạy nghề spa, thực hành càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp học viên nhanh thành thạo nghề. Bên cạnh đó, giáo trình học cũng cần được thường xuyên cập nhập theo tính dễ thay đổi của các xu hướng và kỹ thuật thẩm mỹ.

👍👍 Cấp chứng chỉ nghề có giá trị toàn quốc, được ban hành bởi các cơ quan có thẩm quyền
Một trung tâm dạy nghề spa tốt sẽ đáp ứng được những yêu cầu trên đây. Tuy nhiên hiện nay, rất ít cơ sở đào tạo tại Việt Nam thực sự đạt được điều này. Chủ yếu những cơ sở dạy nghề đều khá nhỏ, chưa có đầy đủ trang thiết bị, chưa có chương trình dạy nghề chuẩn và đôi ngũ giảng viên còn yếu kém. Đây là lý do khiến các bạn muốn theo học nghề Spa rất hoang mang khi tìm một trung tâm dạy nghề spa uy tín.

✍️✍️ Hiện tại công ty IDM đang hợp tác với một số trung tâm dạy nghề Spa uy tín tại tp.HCM, tại các trung tâm IDM hợp tác có đầy đủ các cơ sở vật chất, máy móc thiết bị thẩm mỹ chuyên nghiệp, đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn của một trung tâm dạy nghề cần phải có. Cam kết sẽ mang lại những khóa học chất lượng và bắt kịp xu hướng kinh doanh Spa hiện đại.