KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN SPA CẦN CHÚ Ý

28/11/2017

  • Tại sao cần có kế hoạch phát triển spa?

Đầu tư một spa dù là quy mô lớn hay nhỏ đều là tâm huyết của chủ spa, giai đoạn hình thành, xây dựng và đi vào hoạt động là cả một quá trình cố gắng của chủ spa và đội ngũ hỗ trợ. Sau thời gian kinh doanh spa đi vào hoạt động với sự ổn định, lượng khách ổn định, tên tuổi, uy tín cũng giữ vững.

Thế nhưng, nếu so với thị trường kinh doanh Spa đang cạnh tranh quyết liệt, mỗi ngày, mỗi tuần đều có thêm spa mới xuất hiện, spa của bạn đang đi lùi và dần lạc hậu.Việc phát triển spa không đồng nghĩa với việc mở rộng quy mô, diện tích, phát triển có thể là cách đổi mới, thay đổi phong cách, thiết kế, mỹ phẩm hoặc đưa ra nhiều chiến dịch, dịch vụ mới để làm vừa lòng khách hàng.

Và để việc phát triển spa được thực hiện thành công chủ spa cần xây dựng cho mình một kế hoạch thật cụ thể để tiến hành.

  • Kế hoạch phát triển Spa thực chất là gì?

Kế hoạch đơn giản là dự trù các bước sẽ thực hiện trong từng khoảng thời gian, tại mỗi thời điểm, những công việc gì cần phải được hoàn thành, hoàn thành tới đâu, khi thực hiện cần có những yếu tố hỗ trợ nào,….

Kế hoạch phát triển Spa cũng tương tự, chủ spa phải biết được hướng phát triển của spa mình là gì. Cần mở rộng khách hàng? Đa dạng và làm mới dịch vụ? Hay nâng cao chất lượng spa ?….từ đó lập ra bước đi cụ thể.

  • Kế hoạch phát triển spa như thế nào?

Kế hoạch phát triển spa lập ra nhằm mục đích đạt được hiệu quả cuối cùng. Chủ spa nên đặt ra mục tiêu cụ thể mà spa mình cần đạt được.

Tính toán khoảng thời gian, mốc thời gian sẽ đạt được mục tiêu, có thể là vài tháng, một năm hoặc vài năm. Tùy theo mục tiêu của chủ spa, nhưng để đảm bảo hiệu quả kinh tế, mục tiêu nên có thời gian ngắn hạn để không mất nhiều thời gian, chi phí, cộng với bắt kịp xu hướng hiện tại, nếu lâu quá, khi hoàn thành mục tiêu của spa có nguy cơ bị lạc hậu.

Công việc cụ thể trong từng giai đoạn là gì, bên cạnh, có các yếu tố tài chính, nhân lực, vật lực liên quan hỗ trợ công việc ra sao. Chủ spa nên tham khảo sự tư vấn của chuyên gia, tham khảo giá cả trên thị trường để chốt mức giá trung bình mà mình cần bỏ ra để tránh thiếu hoặc lãng phí nguồn lực.

Cuối cùng, trong khi xây dựng kế hoạch, chủ spa cũng cần có chút tinh tế và nhạy bén để có thể truyền đạt tốt ý tưởng, mục đích của mình cho những người thực hiện, mối quan hệ là điều quan trọng để giúp chủ spa xúc tiến kế hoạch của mình được thuận lợi và thành công đúng thời hạn.