Những thực đơn bạn nên tránh xa nếu muốn giảm cân hiệu quả bằng dụng cụ spa

27/12/2016

Béo bụng là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, bạn cố gắng thực hiện nhiều phương pháp giảm cân nhưng không hiệu quả. Chỉ sử dụng dụng cụ spa hay tập luyện thể thao là chưa đủ, một trong những yếu tố chính lại chính là thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Béo bụng là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, bạn cố gắng thực hiện nhiều phương pháp giảm cân nhưng không hiệu quả. Chỉ sử dụng dụng cụ spa hay tập luyện thể thao là chưa đủ, một trong những yếu tố chính lại chính là thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.
 

 

Sau đây là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu muốn giảm cân hiệu quả.

 
1. Kẹo cao su
 
Khi bạn nhai kẹo cao su, dạ dày sẽ tiết axit làm bạn cảm thấy đói nhanh hơn.
 
 
2. Đồ ăn gây đầy bụng
 
Nếu bạn gầy mà bụng vẫn béo, có khả năng bạn bị tiêu hoá chậm, kích thích khí đường ruột gây chướng, phình bụng. Thứ bạn cần hạn chế là các loại hạt, đồ ăn khó tiêu tránh gây đầy bụng.
 
 
3. Hạn chế ăn mặn
 
Đường và muối không chỉ có hại cho những người có huyết áp cao mà còn gây béo. Vậy nên khẩu phần ăn hạn chế muối là điều cần thiết với người ăn kiêng.
 
 
4. Đồ uống có ga
 
Nước ngọt có ga là món đồ uống đầu tiên phải loại bỏ khi bạn muốn giảm cân. Những loại nước ngọt này làm chậm quá trình trao đổi chất và tích tụ mỡ cho nhiều bộ phận cơ thể, đặc biệt là bụng.
 
 
5. Mayonnaise
 
80% thành phần của mayonnaise là chất béo. Bạn nên hạn chế tối đa món sốt này, ngay cả khi ăn cùng salad.
 
 
6. Khoai tây chiên
 
Tinh bột và dầu mỡ, có lẽ không cần phải nói bạn cũng hiểu món ăn vặt này gây béo đến độ nào.
 
 
7. Cẩn thận với các thực phẩm ngọt không đường
 
Bánh quy không đường, nước ngọt dành cho người ăn kiêng là những thực phẩm sử dụng chất thay thế đường. Các món ăn này có hiệu quả với người mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên với người bình thường, chúng vẫn gây béo như đồ có đường.
 
 
8. Đồ uống có cồn
 
Rượu, bia hay thậm chí là cocktail đều là những đồ uống khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn. Bạn biết chuyện gì xảy ra khi dạ dày không đói nhưng bạn vẫn buồn mồm và nhất quyết bỏ bụng vài món ăn vặt rồi đấy.
 
 
9. Đồ ăn nhanh
 
Các món đồ ăn nhanh như gà rán, hamburger chứa rất nhiều calo, chất béo khiến vòng 2 của bạn tích mỡ kinh khủng hơn.
 
 
10. Kem
 
Trong các đồ ăn ngọt, kem là món gây béo bậc nhất vì chứa hàm lượng đường lớn.
 
IDM hi vọng bài viết trên sẽ giúp chị em phụ nữ tìm ra nguyên nhân vì sao mình tích cực giảm cân mà vẫn béo và sớm sở hữu một vòng eo thon gọn mà mình hằng mơ ước. Chúc các bạn thành công.