KINH DOANH SPA THẾ NÀO TRONG LÚC NHU CẦU GIẢM

27/07/2017

 Khi kinh tế đất nước trong giai đoạn suy thoái, chi tiêu thắt chặt, liệu nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ có còn là mảnh đất màu mỡ? Chủ spa phải nên kinh doanh spa như thế nào trong thời gian này? 

Vừa phải kinh doanh vững vàng để đảm bảo không bị lỗ, vừa phải cạnh tranh với các spa mới để không bị mất khách hàng thân thiết là một điều khá khó khăn trong giai đoạn này. 

Những spa có định hướng kinh doanh rõ nét, tạo được sự khác biệt với một số người kinh doanh Spa hiện tại chính là bước đi đúng đắn để kinh doanh spa thành công dù trong tình hình kinh tế như thế nào.

1. Lựa chọn chiến lược thu hút khách hàng thông minh:
- Giảm giá dịch vụ không bao giờ là biện pháp hữu hiệu để thu hút khách hàng trong giai đoạn khó khăn.

- Với diện mạo của khách hàng, họ sẽ cân nhắc khi spa giảm giá dịch vụ với việc chất lượng có giảm hay không.

- Những khách hàng có nhu cầu làm đẹp không mong muốn được tận hưởng các gói dịch vụ giá rẻ vì sợ tiền mất tật mang.

- Thay vì giảm giá dịch vụ thì Spa có thể giữ nguyên mức giá hoặc khéo léo giảm giá bằng nhiều hình thức tế nhị hơn như tặng kèm sản phẩm, phiếu quà tặng, tặng thêm tiện ích của dịch vụ.

2. Chú trọng đội ngũ nhân sự: 

- Ai cũng biết rằng THÁI ĐỘ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

 - Nhân viên của bạn có thái độ niềm nở, lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ khách hàng, tạo cho họ một cảm giác thoải mái và được tôn trọng nhất có thể chính là điều khiến họ cảm thấy thích spa của bạn.

- Tay nghề của nhân viên là một yếu tố quan trọng nhất, có thể spa bạn nhỏ, spa bạn không nổi tiếng nhưng lại có một đội ngũ nhân sự tận tâm, chuyên nghiệp thì họ sẵn sàng chấp nhận bạn.

3. Phong cách spa độc đáo, khác biệt:

- Đang trong thời kì kinh tế khó khăn, chính vì vậy vào những spa sang trọng, tốn tiền cũng không phải là cách tối ưu mà nhiều người chọn, nếu họ đang muốn cắt giảm chi phí dành cho spa, họ sẽ không vào những spa nhìn bên ngoài sang trọng, choáng ngợp vì điều đó tương ứng với việc họ phải trả 1 khoản tiền tương ứng cho việc sang trọng đó, tất nhiên là chi phí spa đắt đỏ. Họ có xu hướng vào những spa nhỏ hơn, bình dân hơn.

- Mà hiện tại những spa này cũng khá nhiều, vì vậy bạn cần tạo ra sự khác biệt thực sự trong phong cách spa, nhỏ nhưng phải độc, bạn cần tạo nên sự thu hút lạ cho khách hàng nhờ phong cách thiết kế và dịch vụ spa độc đáo.