7 LOẠI HÌNH SPA MÀ CHỦ ĐẦU TƯ CẦN NẮM RÕ

29/08/2017

Những năm gần đây, spa đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất toàn cầu bởi lợi ích sức khoẻ cho con người mà spa đem lại. Với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau…

Dường như thị trường Spa gần như sắp bão hòa, nếu các chủ đầu tư hiện nay không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng hay lên một kế hoạch kinh doanh spa bài bản chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh. Và điều cơ bản nhất trước khi mở một Spa chủ đầu tư cần phải nắm vững các loại hình Spa phổ thông đang có trên thị trường, việc này giúp chúng ta phân khúc rõ về đối tượng và đáp ứng được đúng mục đích kinh doanh của chúng ta.

Cùng IDM tham khảo một số loại hình kinh doanh Spa hiện nay nhé!

1. Medical Spa: Làm đẹp theo phương pháp y khoa. Hiện nay có hơn 700 MediSpa trên toàn thế giới với tốc độ phát triển 133%/năm.

2. Spa cho các doanh nghiệp: Các doanh nghiệp sử dụng spa để xây dựng mối quan hệ, thúc đẩy năng suất làm việc và kiểm soát sức khoẻ của nhân viên. Spa sẽ trở thành điểm hẹn bàn chuyện làm ăn. Các loại thẻ quà tặng sẽ làm cho spa trở thành sự lựa chọn mới thay cho thư cảm ơn, quà tặng gửi đến khách hàng hay khích lệ nhân viên.

3. Destination Day Spa: Ngoài làm đẹp và điều trị, spa hình thức này tập trung vào cảm giác và cảm xúc. Destination day spa mang lại cảm giác cân bằng thư thái về tinh thần, thể chất và tâm lý. Khách hàng đến điều trị nhiều dịch vụ chỉ trong vài giờ đồng hồ.

4. Spa tại nhà: là loại hình spa phổ biến vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa có thể spa thư giãn bất cứ lúc nào mà không cẩn ra khỏi nhà. Hơn nữa, hàng triệu người trên thế giới không thể đến spa khi họ muốn. Vì thế, họ cố gắng tạo ra cảm giác spa tại nhà như thể đốt nến thơm, tinh dầu và tắm sủi bọt,..

5. Spa tour: Loại hình kết hợp du lịch và spa vừa không chỉ du lịch tham quan thắng cảnh, người ta còn tham gia các spa tour.

6. Spa dành cho nam giới: Không chỉ có chơi golf và các hoạt động mạo hiểm ngoài trời, hiện nay nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng cao không khác gì nữ.

7. Spa gia đình: Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu thư giãn cho cả gia đình, vì vậy họ đến những spa này như một nơi để cùng nhau thư giản, giải trí cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ. Để đáp ứng được nhu cầu sức khoẻ cho cả gia đình.